Fortuner máy dầu và Fortuner V - Dòng xe Toyota nào sẽ thắng thế?
12/19/2016

Fortuner máy dầu đã xuất hiện từ rất lâu. thậm chí ngay trước khi Fortuner V máy xăng ra đời. Mặc dù vậy. nhưng để đáp ứng nhu cầu của Qúy khách hàng vẫn còn ưa chuộng dòng xe Toyota máy dầu. nhà sản xuất vẫn quyết định giữa lại và nâng cấp thật tuyệt vời cho đến ngày hôm nay. Vậy giữa 2 phiên bản này. động cơ nào xứng đáng để sở hữu hơn?

Fortuner máy dầu
so sánh Fortuner máy dầu và Fortuner V máy xăng

Fortuner máy dầu G thắng thế về độ tiết kiệm nhiên liệu so với Fortuner V

Điều này chắc hẳn các tài xế kinh nghiệm nào cũng biết rõ. Tuy đều cùng một thế hệ và cùng sản sinh một công suất như nhau. thế nhưng Fortuner V sử dụng động cơ xăng cho nên tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn Fortuner máy dầu. Cụ thể. động cơ dầu của thế hệ Fortuner G mới sử dụng hệ thống phun dầu bằng điện tử nên hiệu quả đốt cháy khá cao. trong khi đó xe máy xăng lại sử dụng vòi bơm nhiên liệu trong động cơ xăng với phương pháp trộn xăng với không khí bên trong.

fortuner máy dầu off road
Fortuner máy dầu off - road cực đỉnh

Sức kéo Fortuner V không thể so bì với Fortuner máy dầu

Do hiệu quả đốt cháy nhiên liệu của Fortuner máy dầu cao. cho nên mô men xoắn luôn đạt con số cao hơn “người đồng nghiệp”. Thêm vào đó. nếu 2 phiên bản có cùng dung tích xy lanh và phải chở cùng một lượng hàng hóa như nhau thì xe trang bị động cơ dầu sẽ có lực kéo tốt hơn Fortuner V. Vì thế Fortuner G rất thích hợp cho mục đích vận tải và off - road cực kỳ chân thực.

Fortuner V tăng tốc hiệu quả hơn Fortuner máy dầu 2.5G

Ngược lại. nếu quý khách hàng muốn mua dòng xe Toyota Fortuner với mục đích đi lại trong thành phố. không thường xuyên tải nặng với khả năng tăng tốc hiệu quả thì Fortuner V là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Mặc dù không đạt con số mô men xoắn cao. nhưng so với Fortuner máy dầu thì động cơ xăng đạt được tốc độ tối đa ở số vòng tua lớn hơn. công suất lớn hơn và thời gian tăng tốc 0 đến 100 km/h nhanh hơn.

bảo dưỡng fortuner V máy xăng

So sánh chi phí bảo dưỡng định kỳ của Fortuner V và Fortuner máy dầu

Thực tế. việc bảo trì. bảo dưỡng dòng xe Toyota SUV này còn tùy thuộc vào mức sử dụng và mục đích sử dụng của người lái. đồng thời còn dựa trên độ “siêng” của chủ sở hữu khi đưa xế cưng đến đại lý. Tuy nhiên theo khảo sát từ các chuyên gia. người sử dụng Fortuner máy dầu thường xuyên phải di chuyển trên các cung đường khó. đồng thời tải nặng nên chi phí bảo dưỡng thông thường sẽ cao hơn Fortuner V.

Động cơ xăng Fortuner V thân thiện với môi trường hơn Fortuner máy dầu

Mặc dù Fortuner máy dầu ngày càng có những nâng cấp tích cực về hệ thống hoạt động của động cơ. tuy nhiên nồng độ Sulphur (SO2) vẫn cao hơn so với Fortuner V. Điều này khiến xe phải thải ra nhiều khói hơn. là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Hy vọng trong tương lai. nhà sản xuất dòng xe Toyota sẽ cải tiến nhiều hơn nữa vấn đề nồng độ NOx của Fortuner G và vấn đề khí thải.

Tùy mục đích sử dụng và các chỉ tiêu của Qúy khách hàng đưa ra mà có thể chọn được cho mình chiếc Fortuner máy dầu G hoặc Fortuner V máy xăng chính xác. Để được tư vấn chi tiết. đến ngay đại lý Toyota:

Địa chỉ: 151A Lý Thường Kiệt. Phường 6. Quận Tân Bình. TP.HCM

Hotline: 0901 818 818

Email: toyotaltk@hcm.fpt.vn

Bài viết liên quan: