Innova 7 chỗ và 5 kinh nghiệm lái xe hơi đường làng “để đời”
12/19/2016

Mặc dù là dòng xe Toyota MPV đa dụng với nhiều trang bị động cơ hiện đại. Innova 7 chỗ vẫn không ít lần “gặp nạn” khi đi đường làng. Vì thế. tài xế cần tích lũy 5 kinh nghiệm dưới đây để vừa biết cách đi đúng. vừa bảo quản được “xế cưng” của mình.

lái Innova 7 chỗ đường làng
Đường làng rất khó đi

Tiền trạm trước khi cho Innova 7 chỗ tiến vào

Để đi trên đường làng hiệu quả mà không gặp bất cứ khó khăn nào. tài xế cần phải khảo sát trước cung đường mà xe Innova 7 chỗ của mình sẽ đi. Các yếu tố cần xem xét có thể là điều kiện mặt đường. độ rộng của đường... Nếu gặp cung đường quá khó thì hãy tìm một hướng khác. có thể xa hơn nhưng an toàn hơn để lưu thông. Bên cạnh đó. hãy thăm hỏi xem có chiếc Innova V từng đi vào khu vực đó chưa để xác định có nên tiến vào không.

Trang bị “bí kíp” lái Innova 7 chỗ đường làng

Đối với mặt đường làng nhiều đất. đá. cát và lúc thì trơn. lúc thì gồ ghề. tài xế Innova V nên đặt số thấp và chạy với tốc độ từ từ. Nếu có xe đi trước thì hãy bám đuôi. hạ kính. vặn nhỏ đài. điều chỉnh lại gương và kéo ghế lái gần hơn. Một kinh nghiệm mà các tài xế Innova 7 chỗ cần nhớ đó là luôn chuẩn bị ván hoặc gạch trên xe trước khi tiến vào đường làng. Bởi vì những đoạn hố ga. ổ voi. hoặc khu cát lún. vùng bị trũng sẽ cần đến các vật dụng này để vượt qua dễ dàng hơn.

lái Innova V đường làng
Lái xe Innova 7 chỗ cần cẩn thận

Chú ý các đoạn cua khi đi bằng dòng xe Toyota Innova 7 chỗ

Ngoài ra. khi cua hẹp cần chú ý xem một chiếc Innova 7 chỗ có khả năng thoát ra được không để tránh "đầu xuôi. đuôi không lọt" khiến sườn xe bị va chạm mạnh gây thiệt hại lớn. Tuy nhiên. nếu xác định dòng xe Toyota sẽ cua được ở khúc này. mà lại không có đoạn đường thay thế khác. thì khi quay đầu cũng cần tận dụng khoảng trống dù hẹp nhất. Mặc dù có lỡ va quẹt một chút cũng đành phải “bấm bụng cho qua”.

Tránh các nắp cống. mép ruộng khi lái Innova 7 chỗ

Điều kiện mặt đường làng thường không tốt. do đó sẽ có những chỗ đất mềm rất dễ gây trượt và lún. Đây là điều mà tài xế cần phải lưu ý khi điều khiển Innova 7 chỗ. Lái xe cần quan sát và tránh các nắp cốp. mép ruộng nếu không muốn bị sa lầy. Bên cạnh đó. khi gặp vật nuôi qua đường thì phải đi chậm lại và tuân thủ nguyên tắc vàng: "gặp chó tránh đầu. gặp bò tránh đuôi". còn nếu thấy gà vịt thì tốt nhất là dừng lại hẳn.

trông xe Innova 7 chỗ

Trông xe Innova 7 chỗ - Innova V cẩn thận

Thông thường. trẻ nhỏ sống trong thôn làng khá hiếu động cho nên khi thấy “vật lạ” như Innova 7 chỗ. chúng thường tò mò lại gần và táy máy. lấy gạch. cây vẽ lên thân. cửa xe. Do vậy. khi đỗ xe trên đường hoặc đỗ trong sân. chủ xe Innova V vẫn cần phải để mắt đến “xế cưng” của mình. Đồng thời trông chừng xe cũng góp phần làm giảm thiểu tình trạng trộm phụ tùng xe.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Innova 7 chỗ cũng như các dòng xe Toyota khác tại đại lý Toyota:

Địa chỉ: 151A Lý Thường Kiệt. Phường 6. Quận Tân Bình. TP.HCM

Hotline: 0901 818 818

Email: toyotaltk@hcm.fpt.vn

Bài viết liên quan: